வலைப்பூ - அசைவப் பிரியர்களுக்கு
ஹலீம்
ரம்ஜான் நோன்பிருப்பவர்களுக்கு ஹலீம் ஒரு சிறந்த உணவு (பசி, சக்தி இழப்பு இரண்டையும் ஈடுசெய்யும்). இதன் செய்முறையை இங்கு பார்க்கலாம்
தேவையான பொருட்கள்:
300 கிராம் இறைச்சி (எலும்பில்லாதது)
200 கிராம் கோதுமை
3 பெரிய வெங்காயம் (நறுக்கியது)
10 பச்சை மிளகாய் (காரம் அதிகம் வேண்டுமெனில் இன்னும் சேர்த்துக்கொள்ளவும்)
2 தேக்கரண்டி பூண்டு பேஸ்ட் (அல்லது மசித்த பூண்டு)
2 தேக்கரண்டி இஞ்சி (பொடிப்பொடியாய் நறுக்கியது)
2 எலுமிச்சை
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 தேக்கரண்டி கறி மசாலா
உப்பு (சுவைக்கேற்ப)
கொத்துமல்லி/கறிவேப்பிலை (அலங்காரத்துக்கும் சுவைக்கும்)
4 தேக்கரண்டி சமையல் எண்ணை
செய்முறை:
1) கோதுமையைச் சுத்தப்படுத்தி 2 மணிநேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
2) இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் உப்பு ஆகியவற்றை வதக்கி அரைத்து பசை போல ஆக்கி அதில் இறைச்சியை சுத்தப்படுத்தி 1 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும் (சற்று வினிகர் கிடைத்தால் சேர்க்கவும்)
3) ஊற வைத்த கோதுமை மற்றும் இறைச்சியை குக்கரில் 45 நிமிடத்துக்கு வேகவைக்கவும்
4) குக்கர் ஆவி அடங்கியவுடன் வெந்த இறைச்சி, கோதுமையை மிக்ஸியில் மைய அரைத்துக் கொள்ளவும்.
5) வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி அடுப்பை SLM ல் வைத்து வெங்காயத்தை பொன் வறுவலாக தாளித்து, இஞ்சி, பூண்டு, கொத்துமல்லி, உப்பு, கறி மசாலா ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும், பிறகு மிக்ஸியில் மசித்து வைத்துள்ள கோதுமை, இறைச்சி கலவையை வாணலியில் கொட்டி ஒரு கொதி வரும் வரை கிளறவும்.
6) அவ்வளவுதான்! சூடான ஹலீம் தயார். சூப் கப்புகளில் ஊற்றி கொத்துமல்லி கறிவேப்பிலை தூவி நறிக்கிய எலுமிச்சையோடு பரிமாறவும்.
பின்குறிப்பு: ஹலீம், அசைவப் பிரியர்களுக்கு சிறந்த சத்துள்ள உணவு என்ற அடிப்படையில் எனது இஸ்லாமிய நண்பனொருவன் கூறிய செய்முறை விளக்கத்தை இங்கே கொடுத்துள்ளேன். மதரீதியான கட்டுப்பாடுகள், முறைகள் எதையும் நான் அறிந்திலன் (நான் அசைவமல்ல எனவே இதன் சுவையையும் அனுபவித்ததில்லை. நன்றாக இருக்கும் என கேட்டு அறிந்ததே)
2 கருத்து(க்கள்):
மணிக்கு காசி சொன்னது...
அடுத்து எங்களை மாதிரி ஆளுகளுக்கும் காரமா ஒண்ணு...
மணிக்கு மூர்த்தி சொன்னது...
விரைவில் செய்துதரச் சொல்லி தின்றுபார்த்துவிடவேண்டியதுதான்!
நீங்க சொல்லுங்க